Trang chủGiới thiệuPhong thủy theo tuổiHướng dẫnThanh toánLiên hệ
Trang chủ/ XEM TUỔI LÀM NHÀ

XEM TUỔI LÀM NHÀ

XEM TUỔI LÀM NHÀ


Nhà không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ chân của chúng ta sau cả làm việc, là nơi gia đình quây quần bên nhau mà còn có vai trò là nền tảng để xây dựng sự nghiệp. Theo các sách phong thủy, việc đặt móng khởi công xây dựng nhà cửa có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chủ nhân sau này nên xem tuổi làm nhà là một việc làm hết sức quan trọng. Cụ thể xem tuổi làm nhà có ảnh hưởng như thế nào đến chủ nhân và xem tuổi làm nhà dựa trên những yếu tố nào?

Ý nghĩa của việc xem tuổi làm nhà?

Xem tuổi làm nhà là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có thể xây nhà ở thời điểm nào là tốt nhất. Nếu xây nhà vào thời điểm phù họp thì phong thủy ngôi nhà sẽ tốt lên, gia chủ thịnh vượng, may mắn, công việc hanh thông, thuận lợi suôn sẻ. Nếu xây nhà vào năm tuổi hạn, bị sao hạn chiếu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ về gia đình, sức khỏe, công việc,…
 
xem tuổi làm nhà

Một trường hợp đặc biệt trong việc xem tuổi làm nhà đó là nếu ở thời điểm bạn muốn xây nhà nhưng lại không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi đẹp để làm nhà, vừa có thể xây nhà vào thời gian mình muốn mà vÀ có thể tránh được sự rủi ro không mong muốn xảy đến.

>>> Xem tuổi sinh con trong năm nay ra sao

Xem tuổi làm nhà theo tuổi của ai?

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta từ trước đến nay thì “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo lý giải của các thầy phong thủy, làm nhà là dương trạch nên cần phải chọn người nam thuộc dương để thuận lý âm dương. Theo quan niệm dân gian thì người đàn ông trong nhà đóng vai tò chủ chốt, là trụ cột, đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà.

Trong trường hợp nếu gia đình không có đàn ông thì chúng ta buộc phải xem tuổi người phụ nữ để xây nhà. Bên cạnh đó khi khởi công xây nhà, bạn cần xem thời điểm động thổ tốt nhất, phù hợp nhất với các thành viên trong nhà.

Cách xem tuổi làm nhà

Để xem tuổi làm nhà chính xác nhất, giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn sau này được may mắn, thuận lợi, hãy áp dụng cách xem tuổi làm nhà qua các yếu tố sau đây:
 
xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà chú ý hạn tam tai

Trong ngũ hành phong thủy, trong một đời người cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn, 3 năm hạn liên tiếp này được gọi là hạn tam tai. Theo đó trong thời gian tam tai này gia chủ không nên làm nhà để trách vận hạn ập đến trong công việc hoặc trong cuộc sống hàng ngày.

Cách tính hạn tam tai cho các tuổi như sau:
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Tý, Dậu, Sửu: Hạn vào các năm Hợi, Tý, Sửu
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn vào các năm Thân, Dậu, Tuất
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

Làm nhà chú ý hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Nếu xây nhà vào các năm thuộc Hoang ốc sẽ gặp phải tai ương, vận hạn nên cần cẩn trọng. Hoang ốc được tính vào 6 cung là Nhất cát, Ngũ thọ Tử, Nhì nghi, Tứ tấn tài, Tam địa sát, Lục hoàng ốc.

Xem tuổi làm nhà chú ý hạn kim lâu

Tuổi kim lâu được tính bằng cách lấy tuổi theo năm âm chia cho 9, được kết quả là các số 1, 3, 6, 8 thì người này đang ở tuổi Kim lâu.
 • Dư 1 là kim lâu thân – tai họa đến với gia chủ
 • Dư 3 là kim lâu thể - tai họa giáng xuống người vợ
 • Dư 6 là kim lâu tử - tai họa đến với con cái của gia chủ
 • Dư 8 là kim lâu súc – tai họa đến với gia súc trong gia đình

Nói chung kim lâu mang lại tai họa trực tiếp cho gia chủ, gia đình, con cái, cho gia súc trong nhà nên không riêng là nhà mà tất cả các công to việc lớn đều tránh phạm phải tuổi này.

>>> Xin lộc quan âm khi làm nhà

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà

Như đã đề cập ở trên, trong trường hợp nếu bạn muốn làm nhà nhưng không được tuổi thì bạn có thể mượn tuổi làm nhà. Khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần chú ý một số vấn đề:
 
xem tuổi làm nhà
 
 • Làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mình muố mượn tuổi trước khi làm nhà.
 • Người được mượn tuổi phải thay gia chủ khấn vái, động thổ.
 • Trong khi làm lễ ở các công đoạn quan trọng trong quá trình xây nhà nhưn đổ mái, nhập trạch gia chủ phải tránh xa , người cho mượn tuổi sau khi làm xong thủ tục sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ thực.
 • Sau khi hoàn thiện nhà, gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn và khấn cầu lễ nhập trạch.
 Với những chú ý về việc xem tuổi làm nhà rất quan trọng mà SIMPHONGTHUY.com đưa ra ở trên, hy vọng quý khách có thể chọn được tuổi làm nhà đpẹ nhất, tốt nhất để "An cư lạc nghiệp", sự nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh, có được cuộc sống hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

>>> Khám phá xem tuổi vợ chồng bạn có hợp nhau hay không

Chi tiết liên hệ:
SIM PHONG THỦY THỦ ĐÔ
Địa chỉ: 609 Trương Định, Hai Bà Trưng, 11706, Việt Nam
Hotline: 08.5668.5668
Email: lienhe@simphongthuy.com
Đơn hàng mới
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 06:02:11 25/01/2022
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 04:53:20 25/01/2022
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 04:52:08 25/01/2022
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 04:11:56 25/01/2022
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 04:03:13 25/01/2022
Số sim: 09x6.x9.x445
Lúc: 02:23:55 25/01/2022
Kiến thức phong thủy
image
Bói sim 4 số cuối - giải mã bí ẩn đằng sau những con số
Xếp hạng:
Mô tả: Liệu bạn đã biết bí quyết bói sim 4 số cuối “thần thánh” giúp bạn tìm kiếm con số may mắn của riêng mình hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những tuyệt chiêu dưới đây.
image
SIM PHONG THỦY CÓ THAY ĐỔI VẬN MỆNH CON NGƯỜI?
Xếp hạng:
Mô tả: Mua sim phong thủy hợp mệnh giúp chiêu tài, kích lộc,cầu bình an cho chủ nhân sở hữu. Cuộc sống nở hoa nhờ những con số phù hợp cùng sim phong thủy Thủ Đô.
image
XEM SỐ ĐIỆN THOẠI HỢP PHONG THỦY
Xếp hạng:
Mô tả: Xem số điện thoại hợp phong thủy giúp chủ nhân chiêu tài, kích lộc, cầu bình an trong mọi lĩnh vực của đời sống và công việc.
image
XEM MỆNH THEO TUỔI - CHIÊU TÀI KÍCH LỘC TỐI ĐA
Xếp hạng:
Mô tả: Ý nghĩa của xem mệnh theo tuổi là gì tại sao nó lại quan trọng trong cuộc sống chúng ta như vậy? Làm sao để xác định được mệnh chỉ dựa vào năm sinh?